“Tìm kiếm một đối tác kinh doanh, không quan trọng ở việc người ta có thể làm gì cho bạn, mà ngược lại bạn có thể làm gì cho người ta.” Eric Sanchez, một doanh nhân trẻ đã nhận được một khoản đầu tư lớn từ tỷ phú Richard Brandson chi bằng việc tự tin vào sản phẩm anh ấy đang cung cấp.

Vượt qua sự ngờ vực, cải thiện lòng tự tin, Sanchez đã tự hỏi xin một vé miễn phí tới quần đảo riêng của Branson tại biển Caribbean để them giao một cuộc thi về startup lớn nhất thế giới – Extreme Tech Challenge. Mặc dù Sanchez không chính thức được mời tới sự kiện, doanh nhân trẻ này đã dám chấp nhận rủi ro, tỏ rõ sự tháo vát và theo sát của mình.

Extreme Tech Challenge

Sự quyết tâm này bắt nguồn từ việc muốn học hỏi ở tỷ phú Branson, doanh nhân nổi tiếng bởi phong cách mạo hiểm trong đầu tư lẫn cuộc sống. Branson là nhà sáng lập của Virgin Group, tập đoàn sở hữu hệ sinh thái vô cùng nổi tiếng Virgin Ameria, Virgin Mobile, Virgin Galactic và Virgin Atlantic (mà thế mới chỉ có một vài cái tên được liệt kê thôi)

Rất nhiều người nói họ rất khó để xây dựng được networking có thể giúp ích cho họ bởi họ không được mới đến “bữa tiệc đấy” hoặc họ không biết sử dụng tiền của mình ra sao để xuất hiện thật đúng nơi đúng chỗ. Tuy vậy, cái khoảnh khắc đúng chỗ và đúng thời điểm ấy, Sanchez đã không được mời đến. Anh ấy cứ thế đến.

Và mặc dù hẳn Sanchez cũng có những suy nghĩ tương tự như nhiều người khác đó là sợ mạo hiểu, sự kiên trì và bên bì đã giúp anh đạt được thành công. Dưới đây là 3 điều Sanchez đã học hỏi được từ tỷ phú Branson. Những điều giúp anh trở thành một triệu phú trước 30 – chỉ bằng việc đầu từ $500 tiền vé máy bay.

1. Dám Mạo Hiểm – Richard Branson

Tỷ phú Branson là một người cực kì nổi tiếng bởi những quyết định đầy mạo hiểm ông đã đưa ra, sự mạo hiểm này đã từng được xuất hiện trong bộ phim tài liệu “Don’t Look Down.” Bộ phim này có nhắc đến về lần tỷ phú Branson thoát chết trong một chuyến phiêu lưu trên khinh khi cấu của biển Đại Tây Dương vào năm 1987. Chứng khiến phong cách sống phóng khoáng của Branson, Sanchez luôn cố gắng sống cân bằng giữa hai việc, thể thao và kinh doanh.

branson và khinh khí cầu

Năm 2013, Sanchez chấp nhận mạo hiểm và từ bỏ công việc ổn định hàng ngày là một kỹ sư phần cứng tại HP để theo đuổi đam mê của anh. Anh muốn thưởng thực dư vị của những chuyến phiêu lưu và dự án Revl, một công ty về camera hành trình cũng như phần mềm trí tuệ nhân tạo AI.

Ý tưởng của Sanchez xuất phát từ vấn đề của những người đi du lịch, sau khi thu thập được ảnh, video từ bạn bè và gia đình, họ không biết chỉnh sửa video thế nào. Sanchez muốn giải quyết vấn đề này bằng việc cải thiện từng phần trong quy trình. Cũng phải nói thêm, năm tháng là một lướt ván chuyên nghiệp, một bộ môn thể thao kết hợp cả gió và nước đã nuôi dưỡng niềm đam me này.

Tỷ phú Branson cũng đồng thời là một fan hâm mộ của lướt sóng. Vậy nên, giấc mơ của Sanchez là được gặp Branson, được nhận sự quảng bá và đầu tư từ công ty ông. Sanchez, đã biến ước mơ thành những hành động cụ thể, dám chấp nhận mạo hiểm và làm mọi việc cần thiết để gặp được Branson.

2. Sự Tháo Vát – Richard Branson

Chả cần phải là một chuyên gia tên lửa để biết cách “trao đổi, cầu xin và mượn mõ”. Sanchez đã trao đổi một màn hình hệ thống DJ anh đã làm trong một dự án Arduino, để đổi lấy một vé miễn phí tới sự kiện Extreme Tech Challenge trên hòn đảo của Branson.

Nhưng phải nói rằng, màn trao đổi này là do Sanchez đã gửi 2 email tới tổ chức đầu tư và lướt sóng, trước khi anh gửi email, Sanchez nhấn mạnh những giá trị anh có thể mang lại để đổi lấy một tấm vé. Sự suy nghĩ tháo vát đã lập tức dẫn tới ý tưởng về màn trao đổi hệ thống DJ.

“Tôi sẽ đưa cho ông một hệ thống DJ độc nhất vô nhỉ (cái mà tôi đã làm cho vui khi làm việc ở HP) nếu như ông cho phép tôi tới quần đảo Necker trong tuần lễ của sự kiện Extreme Tech Challenge,” Sanchez viết. ” Hệ thống DJ này sẽ làm cho các party của ông cực kì bùng nổ luôn.”

Người kia đồng ý, Sanchez đã lập tức mua vé máy bay tới gặp thần tượng của đời mình.

Tham dự sự kiện Extreme Tech Challenge đã mở ra cơ hội thành công cho công ty Revl của Sanchez bằng sự đầu tư thiên thần. Sanchez nhận được sự kiểm chứng từ Branson:” Eric Sanchez là một nhà phát minh thiên tài.” Sau sự kiện này, công ty của anh nhận được rất nhiều sự chú ý của truyền thông.

3. Luôn Bám Sát – Richard Branson

Branson luôn được người khác nể trọng bởi ông là người có tầm nhìn lớn và nghĩ lớn. Phong cách quản trị của ông cũng vô cùng cuốn hút. Branson biết làm thế nào để tạo động lực cho những nhân viên của mình và bám sát chứ không xa cách với họ.

3 bài học từ Richard Branson cho các doanh nhân trẻ

Sanchez nhận ra đặc điểm tính cách này của Branson và quyết định sẽ không chỉ ngồi đây xin tiền và giao hàng sản phẩm. Anh ấy muốn trở về nhà, với Revl tạo ra một điều gì đó lớn lao để cho Branson thấy, anh không chỉ là một người nói xuông, mà là một doanh nhân có chiến lược cụ thể để thành công. Sanchez muốn chứng minh cho Branson một điều, anh sẽ luôn bám sát theo dự án, và kết thúc tốt đẹp những thứ anh đã bắt đầu.

“Tôi tin rằng phần quan trọng nhất của bán hàng là lắng nghe và bám sát khách hàng.” Sanchez nói. “Bạn không chỉ bán hàng cho khách hàng. Ví dụ, khi bạn làm chiến dịch PR, bạn bán cho phóng viên. Khi bạn thuê nhân viên, bạn bán tầm nhìn của công ty.”

Con Đường Tới Thành Công

Để trở thành một triệu phú trẻ, làm chủ một công ty, chắc chắn mặt phải mạo hiểm, phải tháo vát và bám sát với mục tiêu. Giống như những gì Sanchez đã làm để có được thành công như ngày hôm này. Anh ấy học được những bài học trên từ thần tượng của mình, người không chỉ truyền cảm hứng, mà còn giúp đỡ Sanchez để trở thành một doanh nhân thành đạt.

Xem thêm các bài viết về Khởi Nghiệp, Kinh Doanh, Kinh Doanh Online 2018 tại Máu Kinh Doanh

nguồn:entrepreneur

3 Bài Học Từ Richard Brandson Cho Các Doanh Nhân Trẻ
5 (100%) 3 votes