Uniqlo hiện nay là hãng thời trang lớn thứ 3 trên thế giới, sau Zara và H&M. Để có được bước tiến xa và dài như vậy, Tadashi Yanai đã phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều. Có thể nói, ông là một nhà lãnh đạo tuyệt vời khi biến một cửa hàng nhỏ của cha mình thành chuỗi các cửa hàng thời trang trên toàn thế giới.

tỷ phú Tadashi Yanai

Ít ai biết được, Uniqlo đã trải qua rất nhiều thăng trầm, vượt qua không ít sóng gió trước đi chạm tay tới thành công. Bản thân CEO Tadashi Yanai cũng là người ham học hỏi. Sau quá trình xây dựng và phát triển Uniqlo, vị CEO đáng kính này cũng đã đúc kết ra 7 nguyên tắc vàng trong kinh doanh của mình để chia sẻ với các bạn trẻ trên toàn thế giới.

1. Kinh doanh phải lấy khách hàng làm trọng tâm

Ưu tiên số một được đề cập đến trong các 7 quy tắc vàng của Tadashi Yanai là: “Đáp ứng nhu cầu hiện tại khách hàng và liên tục tạo khách hàng mới”. Nguyên tắc này đã ăn sâu vào cách quản lý của ông ngay từ những ngày đầu điều hành cửa hàng của cha. Vị tỷ phú này lý giải: “Kinh doanh chỉ tồn tại khi doanh nghiệp có khách hàng. Vậy nên, khách hàng phải là ưu tiên đầu tiên trong mô hình kinh doanh. Uniqlo luôn lấy nguyên tắc này làm nguyễn tắc căn bản”.

Yanai nói thêm: “Người làm kinh doanh phải biết đánh đúng nhu cầu của khách hàng. Đối với tôi, Steve Jobs – cựu CEO của Apple là tấm gương mẫu mực cho việc này. Trừ khi bạn đáp ứng một loại sản phẩm vượt trên cả sự mong đợi của họ, còn không khách hàng sẽ chẳng bao giờ thỏa mãn”.

Để cụ thể hóa mục tiêu trên, Uniqlo không hề tồn tại khái niệm lưu kho từ 6 – 12 tháng như những hãng thời trang khác. Thay vào đó, hàng hóa trữ lại sẽ được tính theo tuần và thậm chí là theo từng ngày. Nguyên do bởi người tiêu dùng của Uniqlo có tác động trực tiếp đến quy trình sản xuất. Những gì mà thương hiệu này tạo ra đều hoàn toàn dựa vào nhu cầu từ khách hàng.

Ngoài ra, không chỉ chất lượng quần áo mà cả dịch vụ khách hàng cũng được hãng thời trang này chú trọng. Uniqlo luôn tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ nhất của cách phục vụ, giao tiếp với khách hàng

2. Đóng góp cho xã hội chính là tạo nên giá trị doanh nghiệp

Uniqlo vì cộng đồng

Đối với CEO của Uniqlo, giá trị của một doanh nghiệp gắn liền với những gì doanh nghiệp ấy mang lại cho xã hội. Một doanh nghiệp chỉ thuần túy theo đuổi lợi nhuận mà không có sự gắn kết với cộng đồng chắc chắn sẽ bị đào thải. Ông nhớ lại: “Thời điểm kinh doanh bứt tốc đột phá, tôi nhận ra rằng Uniqlo cần phải trở thành một tập thể có sự khát khao cống hiến cho cộng đồng, nếu không sẽ chẳng thể nào có cơ hội phát triển bền vững”.

Thực tế năm 2007, Uniqlo đã phối hợp cùng Cao ủy Liên hợp quốc về Người tị nạn trao tặng hơn 20 triệu bộ quần áo cho những người tị nạn và hàng loạt nạn nhân phải gánh chịu thảm họa tự nhiên trên toàn thế giới. Bản thân Tadashi Yanai cũng từng được Hiệp hội châu Á vinh danh với giải thưởng “Asia Game Changer” cho những hoạt động vì cộng đồng của mình.

Tìm hiểu thêm về Zara Việt Nam

3. Lạc quan và học hỏi từ thất bại để tiến xa hơn

Cũng giống như nhiều doanh nhân thành đạt khác khác, CEO của Uniqlo cũng không mấy xa lạ với hai từ “thất bại”. Thậm chí, ông còn thất bại rất nhiều lần và cũng cực kì thảm hại. Khi Uniqlo mở rộng thị trường sang châu Âu, thương hiệu này đã gặp thất bại cực lớn tại Anh. Khi đó, Uniqlo dự định thành lập 21 cửa hàng ở xứ Sương Mù nhưng đã bị buộc phải đóng cửa vì mở rộng quá nhanh đi kèm theo sự yêu kém về mặt quản lý. Sau đó, Uniqlo tiếp tục thua lỗ ở thị trường Mỹ và Trung Quốc.

Tuy thất bại nhiều, nhưng vị tỷ phú thời trang cho biết ông chưa bao giờ cảm thấy chán nản. Triết lý sống của vị CEO 68 tuổi này chính là “chín thất bại, một thành công” và mỗi thất bại đến với ông đều là những hạt giống thành công sau này.

Ông nói: “Một doanh nhân giỏi cần biết phân tích kỹ lưỡng những thông tin liên quan đến sự thành công lẫn thất bại của mình. Hãy ghi nhớ những điều đã học để cụ thể hóa chúng. Thành công sẽ không đến ngay trong nay mai. Điều mà ta có thể làm là luôn luôn thay đổi và thử thách bản thân mà thôi”.

Thêm vào đó, Yanai cho rằng một mô hình kinh doanh lớn cần phải có hy vọng vào tương lai. Vậy nên, ông luôn khuyến khích nhân viên của Uniqlo suy nghĩ tích cực và năng động hơn. Vị CEO nói: “Bi quan thì có ích gì. Đừng ngồi trông chờ vào may mắn, nó sẽ không đến đâu! Cũng đừng bao giờ bi quan! Chẳng ai có thể đoán được tương lai của mình cả. Tại sao bạn lại không tự viết nên tương lai. Chính những người tự viết nên tương lai của mình mới là những người có cơ hội gặp may mắn”.

Tìm hiểu thêm về Nhượng quyền thương hiệu

4. Hãy kỹ tính trong từng điều nhỏ nhặt nhất

CEO Uniqlo

Là một người làm việc trong lĩnh vực thời trang, Yanai tự nhân thấy mình là người vô cùng kỹ tính. Vị CEO này luôn tập trung hoàn thiện ngay cả những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống thường ngày. Ông nói: “Sai một li, đi một dặm; lỗ hổng bé tí tẹo cũng có thể tạo nên sự khác biệt rất lớn theo thời gian. Bí quyết thành công nằm ở việc thực hiện và duy trì đều đặn những điều cơ bản nhất qua mỗi ngày”.

Một ví dụ điển hình là việc tất cả nhân viên trong cửa hàng của Uniqlo đều được đào tạo bài bản các kỹ thuật gấp quần áo, kỹ năng trao sản phẩm và cả cách trả lại thẻ tín dụng cho khách hàng. Mọi hành động, cử chỉ của nhân viên tại cửa hàng đều được quay lại và phân tích chi tiết.

5. Tự phê bình để cải thiện bản thân

Đối với vị doanh nhân người Nhật, việc tự phê bình đóng vai trò vô cùng quan trọng. Ông cho hay: “Một doanh nhân cần phải biết tự nhận xét suy nghĩ, hành động lẫn chiến lược của bản thân để có thể cải thiện cũng như làm mới bản thân”.

Để thực hiện nguyên tắc này, Yanai thường tự đặt mình vào lập trường của một vị khách hàng khó tính. Ông lý giải về điều này: “Nhà phê bình khắt khe nhất chính là các khách hàng của bạn. Vì vậy, hãy đứng trên lập trường của họ và nhìn vào cửa hàng sau đó tự đánh giá xem nó có hấp dẫn hay không. Tiếp theo, hãy tiếp tục đi vào cửa hàng và nhìn xem cách bày biện sản phẩm có làm cho mình bắt mắt và cảm thấy muốn mua hay không. Rồi cuối cùng là nhân viên bán hàng có niềm nở, ân cần hay không”.

Xem thêm Top 10 Tỷ Phú Thời Trang Thế Giới

6. Doanh nhân giỏi phải biết nhìn xa trông rộng

Từ những ngày bắt đầu khởi nghiệp, Yanai đã nhắm đến việc biến Uniqlo trở thành một doanh nghiệp toàn cầu. Hơn 10 năm trước, hãng thời trang này chỉ có khoảng 100 cửa hàng tại Nhật Bản. Đến cuối năm 2017, tổng số điểm bán của Uniqlo trên toàn thế giới đã chạm ngưỡng 2000. Đáng chú ý hơn cả là việc vị CEO tuyên bố sẽ đưa Fast Retailing (công ty mẹ của Uniqlo) trở thành tập đoàn thời trang lớn nhất thế giới vào năm 2020 với doanh thu mỗi năm khoảng 42 tỷ USD.

Trong quá trình hướng đến mục tiêu ấy, Uniqlo đã quy định mọi hoạt động đều phải được tiến hành bằng tiếng Anh. Với một đất nước ít người biết tiếng Anh như Nhật Bản thì đây là một quyết định có phần táo bạo. Ngoài ra, Uniqlo cũng thành lập nhiều trung tâm đào tạo ở Mỹ, Pháp, Trung Quốc và Singapore để xây dựng đội ngũ quản lý chuyên nghiệp, thích nghi với thị trường Quốc tế.

Tổng giám đốc Uniqlo

7. Vượt qua giới hạn của bản thân

Thích nghi với sự thay đổi của thời đại là một trong những chủ đề chính trong bí quyết của Tadashi Yanai. Vị tỷ phú này thường so sánh Uniqlo với một công ty công nghệ. Ông nói: “Thế giới này đang thay đổi với một tốc độ chóng mặt. Cái mà chúng ta đang nói đến là một cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hoàn toàn mới. Sự đột phá từng một thời là thuật ngữ chỉ dành cho lĩnh vực công nghệ cao, nhưng nay nó lại đang diễn ra ở cả những ngành công nghiệp khác, đơn cử như Amazon, Alibaba và Uber. Đây là lúc chúng ta cần thay đổi! Ngành công nghiệp may mặc, vốn gắn liền với nhân loại, nay đã lỗi thời và cơ hội để chúng ta cải tổ nó đang ở trước mắt. Thế nên, tôi thường căn dặn nhân viên phải biết vượt qua những hình mẫu hiện tại”.

Xem thêm các kiến thức kinh doanhcâu chuyện khởi nghiệpthương hiệu tại Website http://www.maukinhdoanh.com/

 

7 Nguyên tắc vàng trong kinh doanh của CEO Uniqlo
5 (100%) 2 votes