Để một startup có thể phát triển, “scale” một cách vũ bão, thì không thể không nhắc tới những câu chuyện gọi vốn từ các nhà đầu tư mạo hiểm. Vậy hãy xem 10 Startup Gọi Được Nhiều Vốn Nhất Đông Nam Á là những công ty nào nhé.

1. Grab – Gọi vốn: 4,1 tỷ đô

Giai đoạn gọi vốn: Series G
Lĩnh vực: Vận Tải
Năm 2017, Grab triển khai dịch vụ thanh toán tại Singapore – lĩnh vực mở rộng đầu tiên ngoài vận tải.
Mới đây, startup nhận được 2 tỷ đô – vòng gọi vốn có giá trị lớn nhất Đông Nam Á, trở thành startup có giá trị nhất khu vực với định giá 6 tỷ đô

2. Lazada – Gọi vốn: 2,66 tỷ đô

Giai đoạn gọi vốn: Không xác định
Lĩnh vực: Thương mại điện tử
Được thành lập bởi Internet Rocket, startup Singapore Lazada hiện nằm trong chiến lược mở rộng ra toàn cầu của tập đoàn Alibaba (Trung Quốc) . Năm 2016, tập đoàn của tỷ phú Jack Ma đã chi 1 tỷ đô mua cổ phần Lazada và rót thêm 1 tỷ đô nữa trong năm 2017. Hiện Lazada được định giá 3,2 tỷ đô.

3. Sea – Gọi vốn: 1,61 tỷ đô

Giai đoạn gọi vốn: Series E
Lĩnh vực: Internet nói chung
Trước đây là Garena, startup game này sau đói đổi tên thành Sea với tham vọng thống trị khu vực. Sea hiện mở rộng ra lĩnh vực thanh toán với Airpay và thương mại điện tử với Shopee. Trong đợt IPO mới đây, Startup này huy động được 884 triệu đô và được định giá 4 tỷ đô.

4. Tokopedia – Gọi vốn: 1,34 tỷ đô

Giai đoạn gọi vốn: Series G
Lĩnh vực: Thương mại điện tử
Tokopedia được biết đến là startup thương mại điện tử phổ biến nhất tại Indonesia. Một trong những nhà đầu tư của startup này là Alibaba với thương vụ rốt vốn 1,1 tỷ đô

5. Matahari Mall – Gọi vốn: 641,8 triệu đô

Giai đoạn gọi vốn: Không xác định
Lĩnh vực: Thương mại điện tử
Matahari Mall có tham vọng trở thành “Alibaba của Indonesia” tuy nhiên, hiện startup này đang phải đối mặt với nhiều đối thủ, trong đó có cả Alibaba trên sân nhà.

6. Go Jek – Gọi vốn: 550 triệu đô

Giai đoạn gọi vốn: Không xác định
Lĩnh vực: Vận tải
Là Startup tỷ đô đầu tiên của Indonesia, Go Jek khởi đầu  với ứng dụng gọi taxi và xe ôm, sau đó mở rộng sang giao đồ ăn, thực phẩm, massage,… Hiện startup này đang tích cực mở rộng ra ví điện tử Go-Pay. Một trong những nhà đầu tư lớn của Go-Jek là hãng công nghệ Tencent của Trung Quốc.

7. Traveloka – Gọi vốn: 500 triệu đô

Giai đoạn gọi vốn: Không xác định
Lĩnh vực: Du lịch
Cũng là một Startup tỷ đô của Indonesia, năm 2017, Traveloka huy động được 350 triệu đô vốn đầu tư từ hãng du lịch trực tuyến lớn nhất thế giới Expedia. Traveloka cũng hợp tác với Expedia nhằm phủ sóng dịch vụ của mình ra khắp Châu Á và “hơn thế nữa.

8. AirTrunk – Gọi vốn: 307 triệu đô

Giai đoạn gọi vốn: Không xác định
Lĩnh vực: Cơ sở hạ tầng Internet
Startup Singapore AirTrunk đang xây dựng hệ thống trung tâm dữ liệu quy mô lớn trên khắp Châu Á và Australia

9. iflix – Gọi vốn:298 triệu đô

Giai đoạn gọi vốn: Không xác định
Lĩnh vực: Âm nhạc và giải trí
Năm 2017, Startup Malaysia Iflix huy động được 113 triệu USD để thúc đẩy mảng sản xuất nội dung định hướng theo địa phương. Theo hãng phân tích dư liệu App Annie, Iflix là ứng dụng streaming hàng đầu tại một số thị trường mới nổi Châu Á.

10. Zalora – Gọi vốn: 238 triệu đô

Giai đoạn gọi vốn: Series C
Lĩnh vực: Thương mại điện tử
Thời trang trực tuyến là lĩnh vực tăng trưởng nhanh nhất tại Đông Nam Á, trong đó Zalora là một trong những Startup dẫn đầu. 9 tháng đầu năm 2017, cùng với website anh em Iconic, Zalora đạt doanh thu 268 triệu đô, lợi nhuận 108 triệu đô

Khám phá thêm các bài viết khác về những kiến thức kinh doanh cần biết

nguồn: vneconomy

 

10 Startup Gọi Được Nhiều Vốn Nhất Đông Nam Á
Đánh giá bài viết!