Bạn đang tìm kiếm các cơ hội kiếm tiền online trong năm nay? Bạn đã đặt ra các mục tiêu nhưng chưa rõ cách làm. Có vô vàn các cách khác nhau để bạn bắt đầu, xây dựng phễu bán hàng tự động, chạy quảng cáo Facebook, thiết lập cửa hàng trên trang thương mại điện tử,…

Bài viết dưới đây chỉ ra các ý tưởng về cách kiếm tiền online khác nhau trong năm nay, hy vọng sẽ mang lại cho bạn cái nhìn mới mẻ về thị trường rộng lớn trên Internet này. Không dài dòng nữa, chúng ta cùng bắt đầu khám phá nhé.

>>> 7 Bước Cơ Bản Cần Biết Khi Kinh Doanh Online ; Trọn Bộ Bí Kíp Hướng Dẫn Bán Hàng Online Từ A – Z

Tổng Hợp Các Cách Kiếm Tiền Online Trong Năm Nay

các cơ hội kiếm tiền online

1. Xuất bản ebook hay audiobook.

Bạn đã từng mơ về việc làm một tác giả hay nhà văn chưa? Giờ đây, bạn có cơ hội tuyệt vời để tự mình xuất bản sách của chính mình, bằng cách sử dụng công cụ xuất bản của Amazon. Bạn muốn bán hẳn sách dưới dạng in ấn? Sử dụng luôn nền tảng Createspace của Amazon, khi bất cứ ai đặt hàng sách của bạn, hệ thống sẽ tự động in và giao hàng.

2. Tạo một cửa hàng trên Shopify

tạo một cửa hàng trên shopify

Thương mại điện tử đang trở thành xu thế. Và Amazon hay Ebay không chỉ là những công ty duy nhất kiếm lợi từ nhu cầu chi tiêu online tăng lên này. Bạn hoàn toàn có thể tạo cửa hàng trên hệ thống thương mại điện tử của Shopify. Giao diện dễ sử dụng cộng thêm công ty đã xây dựng được cộng đồng người mua và bán lớn, vậy nên chẳng có lý do gì mà bạn không thử đưa sản phẩm của mình lên cả.

3. Bán khóa học online

Các khóa học online luôn là một kênh đầu tư có lợi nhuận rất lớn. Bạn có thể thiết kế và phát triển các khóa học online về bất cứ mảng gì trên đời, sau đó có thể bán chúng trên một số kênh khóa học hoặc tự xây dựng một website cho riêng mình.

4. Thiết kế logos trên 99Designs

99Designs là một kênh tuyệt vời cho dân thiết kế. Ở đây, các designer có thể cạnh tranh lẫn nhau để đạt được một đơn đặt hàng từ các doanh nghiệp. Bạn sẽ phải gửi cho họ các mẫu thiết kế sau đó được trả tiền.

5. Cho thuê nhà với dân du lịch

cho thuê nhà qua airbnb

Bạn có thể kiếm tiền bằng cách cho thuê nhà của chính mình thông qua AirBnB, khách hàng đi du lịch sẽ tự tìm tới bạn. Nếu như nhà bạn ở các thành phố du lịch hoặc gần các địa điểm tham quan, và còn nhiều phòng trống, tại sao không tận dụng triệt để nhỉ.

6. Quản lý các trang social media

Tất cả các doanh nghiệp, cửa hàng ngày nay đều biết rằng họ phải cần quản lý trang mạng xã hội của họ. Nhưng hầu hết lại không biết làm thế nào cho hiệu quả. Bằng việc bắt đầu ngành này, bạn có thể kiếm được nguồn thu nhập ổn định qua giúp đỡ họ mở rộng nhận diện trên Instragram hay Facebook.

>>> Tham khảo thêm: Tăng doanh thu nhờ kỹ năng bán quần áo

7. Dịch vụ SEO

trở thành seo agency

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một công việc đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức và cả một chút kiến thức kỹ thuật nữa. Do đó khá nhiều doanh nghiệp chưa tận dụng hết được sự tiềm năng của kênh này. Trở thành một SEO agency và giúp họ đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm, cũng là một cách kiếm tiền online trong năm nay.

8. Bán ảnh trên Shutterstock hoặc iStockPhoto.

Bạn có những bức ảnh tuyệt vời mình tự chụp? Cân nhắc việc bán chúng cho Shutterstock hoặc iStockPhoto. Đây sẽ là nguồn thu nhập bị động tuyệt vời.

9. Trở thành huấn luyện viên online

Nếu như bạn am hiểu về fitness, cân nhắc việc trở thành huấn luyện viên cá nhân trên online. Tuy nhiên, để tăng uy tín thì bạn có thể sẽ cần một vài chứng chỉ trước khi bắt đầu. Ngành tiềm năng này cho bạn rất nhiều cơ hội kiếm được tiền nếu xây dựng được các khách hàng trung thành.

10. Gia sư online

Bạn có kỹ năng sư phạm tốt? Hiểu được tâm lý của học sinh? Vậy sao không thử làm gia sư online, thay vì đến tận nhà, bạn có thể trực tiếp giảng dạy qua màn hình máy tính bằng các công cụ gọi điện trực tuyếnTuy hình thức này chưa phổ biến ở Việt Nam, nhưng ở một số nơi trên thế giới, nó đã cho thấy tiềm năng phát triển của mình.

11. Dịch vụ dọn dẹp nhà

Nếu bạn xây dựng được thương hiệu là nơi chuyên kết nối những người chuyên dọn dẹp nhà cửa, và những gia đình muốn sử dụng dịch vụ, bạn sẽ kiếm được nguồn lợi nhuận khổng lồ. Hầu hết mọi người ngày nay đều quá bận rộn, và ít có thời gian chăm sóc cho nhà cửa của họ. Chắc chắn nhu cầu về dịch vụ dọn dẹp này trong tương lai sẽ tăng mạnh.

12. Xây dựng phễu bán hàng

Các phễu bán hàng là công cụ tuyệt vời để bạn đưa sản phẩm của mình lên. Để xây dựng phễu bán hàng hiệu quả, bạn cần hiểu về khách hàng và những điểm chạm tác động tới họ. Giả dụ khách hàng là A, sản phẩm là B, thì những điểm C nằm giữa A và B sẽ là nơi khách hàng họ hiểu về sản phẩm, nhận ra được lợi ích khi mua hàng, và cảm thấy tin tưởng ở bạn.

13. Tiếp thị liên kết – affiliate marketing.

tiếp thị liên kết affiliate marketing

Nếu như bạn không mặn mà với việc tự xây dựng sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng mình, bạn có thể tìm kiếm cơ hội bằng tiếp thị liên kết. Sử dụng website như ClickBank để tìm ra các cơ hội tuyệt vời cho bạn.

14. Trở thành một nhà tư vấn kinh doanh

Nếu như bạn đã có kinh nghiệm về một ngành hoặc mang kinh doanh nào đó, bạn hoàn toàn có thể được trả tiền cho những tư vấn của mình. Những nhà tư vấn thường được trả một khoản thu nhập khá cao nếu như giúp được doanh nghiệp có định hướng đúng đắn.

15. Giao dịch tiền ảo

giao dịch tiền ảo

Mạo hiểm? Chắc chắn rồi. Nhưng rủi ro lớn đi kèm với cả lợi nhuận lớn. Ngày nay ai cũng nhắc đến BitCoin, LiteCoin hay Etherum. Nhưng hôm sau? chẳng ai biết chắc được. Tuy vậy đây vẫn là một xu hướng của công nghệ blockchain, được dự đoán thay đổi toàn bộ nền cách mạng Internet trong tương lai

16. Trở thành một Youtuber

Bạn hoàn toàn có thể tạo ra các kênh Youtube để kiếm tiền online trong năm nay. Những kênh Youtube có hơn 1 triệu subsribers, trăm triệu lượt views hàng tháng sẽ có nguồn lợi nhuận khổng lồ từ cả Youtube và các đơn vị quảng cáo đấy. Cân nhắc đầu tư xây dựng nội dung để có nguồn thu nhập tuyệt vời này nhé.

17. Test website.

Bạn có thể kiểm tra website để kiếm những thu nhập ngoài giờ nếu muốn. Các trang như User Testing, What Users Do và nhiều trang khác sẽ trả phí để bạn kiểm tra website và đổi lại báo cáo những trải nghiệm của người dùng.

18. Làm Streamer

trở thành một streamer

Streamer cũng là một ngành tương đối thú vị, và cũng có thể giúp bạn kiếm được nhiều lợi nhuận. Bạn có thể stream lúc bạn chơi game, hát, trò chuyện trực tiếp với người xem, tổ chức các trò chơi trực tuyến,.. miễn là thu hút được đông đảo người xem. Một số website để bạn đăng ký làm streamer như Twitch, Youtube hoặc ở Việt Nam có TalkTV.

>>> 14 Mặt Hàng Nên Kinh Doanh Trong Dịp Tết 2019

Khám phá thêm các kiến thức kinh doanhkhởi nghiệp khác tại Máu Kinh Doanh

nguồn: entrepreneur

18 Cơ Hội Kiếm Tiền Online Trong Năm Nay
5 (100%) 4 votes