Thương hiệu Zara tấn công vào thị trường Việt Nam

ai đưa Zara đến Việt Nam

Cuối năm 2017, Zara vừa khai trương cửa hàng tiếp theo tại Hà Nội, nâng tổng số cửa hàng của Hãng thời trang hàng hiệu giá rẻ này lên con số 2. Trước đó 1 năm, thương hiệu Zara đã chính thức tấn công vào thị trường 90 triệu dân và đặt Store đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh.

Cả 2 cửa hàng của Zara đều được đặt tại vị trí đẹp nhất của khu Trung tâm thương mại đẳng cấp Vincom Center. Tại TP Hồ Chí Minh, cửa hàng đầu tiên của Zara chỉ có diện tích 2.400 m2 với 2 tầng. Nhưng khi tấn công ra ngoài thủ đô, Hãng thời trang bình dân đã ôm trọn cả một góc phố Đoàn Trần Nghiệp của Vincom Center Bà Triệu với 3 tầng cùng diện tích cực khủng.

Xem thêm về Mc Donald’s Việt Nam

Zara Hồ Chí Minh

Ai đã đưa hãng thời trang bình dân tới Việt Nam

Hãng thời trang Zara thuộc sở hữu của tập đoàn bán lẻ thời trang số 1 Thế giới – Inditex. Tuy nhiên, đơn vị đưa Zara tới Việt Nam lại là công ty quản lý chuỗi bán lẻ Mitra Adiperkasa của Indonesia chứ không phải tập đoàn thời trang Tây Ban Nha.

Theo một bài viết trên tờ Nikkei Asian Review, Zara Store tại TP Hồ Chí Minh là cửa hàng đầu tiên mà Mitra Adiperkasa mở ngoài lãnh thổ Indonesia. Trước đó, công ty này chưa từng lấn sân ra các thị trường ngoài.

Zara Hà Nội

 

Hiện tại, Mitra đang quản lý 15 Store của Zara tại Indonesia. Ngoài Zara, công ty quản lý chuỗi bán lẻ này cũng là đơn vị nhận nhượng quyền thương hiệu của các ông lớn khác như Starbucks, Burger King và Topman tại Indonesia. Mitra Adiperkasa hiện quản lý hơn 2.000 cửa hàng bán lẻ của khoảng 150 nhãn hiệu tại 66 thành phố trên đất nước vạn đảo.

Đại diện công ty Mitra Adiperkasa cho hay, thông qua công ty con tại Việt Nam do hãng sở hữu, họ đang lên kế hoạch để mở thêm các Store Zara khác tại Việt Nam, đặt tại những thành phố lớn như Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng… Trong những năm tiếp theo, Mitra cũng đang dự tính sẽ đưa các thương hiệu thời trang bình dân khác của tập đoàn Inditex tới Việt Nam, trong đó có Berska, Pull & Bear, Stradivarious và Massimo Dutti.

Tham khảo Lời khuyên dành cho chủ shop thời trang

Xếp hàng tại Zara

Việc mở rộng kinh doanh tại Việt Nam đã được công ty Mitra Adiperkasa dự liệu từ trước sau khi kinh doanh của họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng do nền kinh tế Indonesia suy thoái. Việc đồng tiền Rupiah của nước này bị suy yếu khiến cho lợi nhuân của hãng bị bào mòn đáng kể. Đó chính là nguyên nhân Mitra đã hợp tác với công ty đầu tư General Atlantic của Mỹ và thay họ lãnh thị phần nhượng quyền của khối Asian.

Mặc dù kinh tế Indonesia suy thoái, nhưng trong nửa đầu năm 2018, lợi nhuận ròng của Mitra đã tăng 78% so với cùng kỳ năm trước lên con số 46 tỷ Rupiah (khoảng 3,5 triệu USD). Đại diện Mitra cho rằng lợi nhuận gia tăng là do công ty này đã tăng cường đầu tư, đặc biệt là khoản đầu tư vào nền tảng thương mại điện tử Mapemall. Họ cũng nói thêm rằng: “Thị trường Việt Nam đã đem lại cho chúng tôi một khoản lợi nhuận đáng kể”.

Xem thêm các kiến thức kinh doanhcâu chuyện khởi nghiệpthương hiệu tại Website http://www.maukinhdoanh.com/

Zara Việt Nam – Đường Tới Thị Trường 90 Triệu Dân.
5 (100%) 3 votes