Ngành kinh doanh nội thất ở Việt Nam đã có lịch sử và truyền thống từ lâu đời, và được đông đảo các nước không chỉ trong châu Á mà còn trên toàn thế giới biết đến với những sản phẩm thủ công chất lượng có tính thẩm mỹ cao.

>>> Trọn Bộ Bí Kíp Hướng Dẫn Bán Hàng Online Từ A – Z

Ngành Kinh Doanh Nội Thất

Trong 10 năm trở lại đây, các sản phẩm đồ gỗ đã trở thành một trong năm loại sản phẩm xuất khẩu chính của Việt Nam đi thế giới. Thị trường tiêu thụ nội địa và cả xuất khẩu của ngành nội thất và các sản phẩm đồ gỗ đạt mốc 7 tỉ đô vào năm 2012. Việt nam đã trở thành quốc gia sản xuất đồ nội thất lớn nhất Đông Nam Á và sản phẩm đồ gỗ nội thất đã được xuất khẩu tới hơn 120 quốc gia vùng lãnh thổ.

ngành kinh doanh nội thất

Những số liệu trên cho thấy tiềm năng phát triển rực rỡ của ngành kinh doanh nội thất này tại Việt Nam. Rất nhiều chuyên gia nhận xét, kinh doanh nội thất là ngành có biên độ lợi nhuận rất cao, có thể ban đầu bạn chưa thể xây showroom hoành tráng như các thương hiệu lớn, vậy còn chần chừ gì mà không thử kinh doanh nội thất online? Khám phá các mẹo dưới đây.

Mẹo Kinh Doanh Nội Thất Online

1. Tình trạng của sản phẩm nội thất

Điều đầu tiên bạn phải xác định rõ là tình trang hiện tại của sản phẩm sau khi nhập về từ nơi sản xuất hoặc mua cũ lại . Chúng có nhược điểm gì không? Có ở trong hình dạng như ban đầu không?

Ngoài ra, để tránh bị cảm tính hóa trong quyết định, bạn nên đi nhờ một số đồng nghiệp, bạn bè cùng đánh giá sản phẩm. Bởi có thể bạn rất thích món nội thất này, nhưng chưa chắc nó đã đủ hấp dẫn trong mắt khách hàng.

2. Yếu tố thời điểm

Cũng giống như rất nhiều các mặt hàng khác, kinh doanh nội thất cũng coi yếu tố thời điểm rất quan trọng. Nếu bạn cần bán đồ nội thất này nhanh, để đẩy hàng tồn hoặc vì muốn quay vòng vốn, nên đặt giá sản phẩm thấp nhất có thể. Ngược lại, nếu bạn không vội, hãy cứ để giá cao vào các mùa cao điểm, kết hợp các chương trình quảng bá đi kèm. Người bạn cần sẽ xuất hiện.

Một bí quyết nho nhỏ khác là bạn cần khám phá xem người ta hay đi mua bất động sản, mua nhà, vào khoảng thời gian nào trong năm, bởi đó cũng sẽ là lúc người ta đi mua nội thất nhiều nhất.

3. Xác định giá trị của sản phẩm nội thất

Khi bạn đang muốn xác định giá của các sản phẩm nội thất, tính toán dựa trên một số điểm sau: tuổi đời, tình trạng, chất liệu, thương hiệu, thị trường, đối thủ và tất nhiên, thời điểm. Những sản phẩm nội thật đã qua sử dụng thường sẽ giảm từ 20-50% giá tiền ban đầu. Chỉ có một số ít mặt hàng cao cấp của thương hiệu có tiếng thì sẽ giữ được giá nhiều hơn.

xác định giá trị của sản phẩm nội thất

Những sản phẩm đặc biệt dạng theo bộ sưu tập hoặc đặt hàng thiết kế riêng thì giá trị của nó là vô cùng.

4. Kiểm tra đối thủ

Tất nhiên rồi, xác định xem các sản phẩm gì đối thủ đang bán chạy và không bán được. Tốt hơn nữa, là tìm được nguồn nhập, biết giá nhập của đối thủ.

Về mặt thương hiệu, các chiến dịch marketing của đối thủ hoạt động chủ yếu trên kênh nào. Mình bán online vậy đối thủ trực tiếp trên online của mình là ai, họ tiếp cận tới khách hàng tiềm năng thông qua các kênh nào.

5. Đầu tư chụp ảnh sản phẩm

Chắc chắn rồi, một hình ảnh đẹp, rõ nét về sản phẩm bao giờ cũng để lại những ấn tượng nhất định cho người xem. Hãy nhớ rằng người dùng online chỉ được quan sát sản phẩm qua màn hình máy tính, nên độ nghi ngờ của họ rất cao. Do đó, hãy giúp cho khách hàng cảm nhận về sản phẩm một cách chân thực và rõ nét nhất.

đầu tư chụp ảnh sản phẩm

Một sản phẩm có các ảnh đủ góc nhìn, trên dưới trái phải, được đặt trong các bối cảnh cụ thể chắc chắn sẽ rất hấp dẫn và có sức thuyết phục hơn

Một số mẹo đơn giản bạn tự chụp được để sản phẩm nội thất của bạn trông thật long lanh và tăng cơ hội bán được sản phẩm với giá cao nhất

  1. Lau chùi sạch sẽ trước khi chụp
  2. Loại bỏ những đồ vật không cần thiết
  3. Chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng tốt
  4. Chụp đa dạng góc của sản phẩm

đầu tư chụp ảnh sản phẩm nội thất

6. Viết đầy đủ thông tin, câu chuyện về sản phẩm

Bạn cần cung cấp cho khách hàng của mình càng chi tiết về sản phẩm càng tốt.

Hãy đặt mình vào vị trí của người khi đi mua đồ nội thất, những vấn đề bạn quan tâm sẽ là gì? Màu sắc, kích thước, thương hiệu, kiểu cách, chất liệu, và vô số các yếu tố khác. Thêm vào đó, liệu sản phẩm của bạn có câu chuyện gì thu hút không? Nằm trong bộ sưu tập sản xuất giới hạn bởi thương hiệu đồ nội thất lớn nhất thế giới? Được làm bằng chất liệu đặc biệt hiếm có ?

Ngoài ra, để tăng sự tin tưởng của khách hàng vào sản phẩm, bạn có thể thêm các giấy chứng nhận, bằng cấp, giải thưởng nếu có.

Một khi bạn viết đầy đủ các thông tin, bạn sẽ dễ đạt được cả 3 thứ sau:

  1. Giảm số lượng câu hỏi khách hàng sẽ hỏi bạn
  2. Khiến khách hàng khó có thể “cưỡng lại” trước sự thu hút của sản phẩm
  3. Tăng giá trị của sản phẩm, giúp bạn bán được với giá cao hơn

7. Xây dựng các chiến lược digital marketing cho nội thất

Bạn đã nắm hết tất cả các kênh mà mình có thể bán hàng chưa? Dưới đây là một số kênh hiệu quả dành cho ngành nội thất:
+ Website: điều bạn cần làm là thiết kế một giao diện thân thiện cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm, sau đó tối ưu các từ khóa để giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn trên kênh search
+ Mạng xã hội: đối với ngành nội thất, mạng xã hội khó có thể bán hàng một cách trực tiếp, nhưng bạn cũng có thể sử dụng chúng để tương tác với người dùng, tăng nhận diện thương hiệu của bạn trong cộng đồng
+ Kênh diễn đàn, mobile app và định dạng khác

8. Bắt kịp các xu hướng nội thất mới

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật những xu hướng mẫu nội thất mới, phù hợp với thị hiếu và con mắt của tệp khách hàng tiềm năng mà bạn nhắm tới.

Khám phá thêm các kiến thức về kinh doanh.
Những điều cơ bản khi kinh doanh spa
Kinh doanh homestay: 7 cách tăng tỷ lệ đặt phòng
Hướng dẫn kinh doanh nhà nghỉ

 

nguồn: makespace

8 Mẹo Kinh Doanh Nội Thất Online Lợi Nhuận Cao
5 (100%) 2 votes