Chúng ta đã bước sang tháng thứ 3 của năm 2018, liệu bạn đã xem hết các chiến dịch Digital Marketing gây ảnh hưởng lớn trong năm 2017 chưa. Các chiến dịch sử dụng rât nhiều các định dạng khác nhau để bắt kịp với xu hướng cũng như kể các câu chuyện đầy lôi cuốn. Các chủ đề sáng tạo giúp thông điệp về sản phẩm và thương hiệu của các doanh nghiệp được truyền tải một cách mạnh mẽ.
Theo báo cáo của Hubspot, 65% người làm marketing thú nhận rằng thách thức lớn nhất với họ là lôi kéo được traffic và chuyển đổi. Nhưng, một chiến dịch digital marketing tốt có thể dễ dàng lôi kéo được sự tương tác của khách hàng mục tiêu.
Từ chính trị, tới đồ uống có cồn, các tổ chức phi lợi nhuận tới ngành thời trang, hãy cùng khám phá xem chiến dịch digital marketing nào gây ảnh hưởng nhất 2017, để chúng ta có thể học hỏi trong năm 2018 nhé.

7 Chiến Dịch Digital Marketing Gây Ảnh Hưởng Nhất 2017

1) Chính trị – New York Times

Chiến dịch này xuất hiện trên rất nhiều nền tảng định dạng truyền thông, TV, in ấn, bảng hiệu ngoài trời, trên mạng xã hội và email marketing.

Đoạn clip quảng cáo là hàng loạt các câu khẳng định nhấn mạnh, bắt đầu bằng “The truth is …-sự thật là” bao gồm cả trích dẫn câu nói của tổng thống Donald Trump: “The truth is the media is dishonest – Sự thật là truyền thông không trung thực”

The New York Times phát sóng quảng cáo này trên TV trong suốt giải thưởng Academy Awards vào tháng 2, tập trung vào những người của đảng Tự Do mà sẽ dễ hiểu được thông điệp của họ nhất. Nó đã tạo lên thành công vang đôi khi thu hút tới 15 triệu lượt xem từ khi lên sóng đầu tiên. Sau đó nó tiếp tục được lan tỏa trên khắp Facebook và Twitter như một hiện tượng viral.

Chiến dịch này là một ví dụ xuất sắc về sử dụng các sự kiện để tạo ra cảm giác khẩn cấp và thu hút tương tác của khách hàng.

2) Các vấn đề xã hội – Heineken

Chiến dịch này của Heineken tập trung chủ yếu vào con người, sự chân thành và lòng trắc ẩn.

Một cuộc thử nghiệm thực tế về cuộc sống, Heineken mang mọi người từ hai góc nhìn đối lập nhau, cùng nhau tham gia vào một hoạt động team-building, trước khi bày tỏ quan điểm chính trị của họ. Họ cùng nhau chia sẻ Heineken và thảo luận về quan điểm khác nhau của mình.

Sử dụng Facebook làm nền tảng chính của chiến dịch, thông điệp của nó là về sự thấu hiểu con người cũng như những quan điểm khác nhau về chính trị. Chiến dịch đã thu hút 3 triệu lượt xem chỉ sau 8 ngày, với hơn 50,000 lượt chia sẻ trong tháng đầu tiên với hashtag #OpenYourWorld

3) Hài Hước – Gucci

Chiến dịch tháng 3 của Gucci là một ví dụ hoàn hảo về việc bắt kịp các xu hướng mới nhất để làm nên thành công. Ở trong chiến dịch này, Gucci tập trung vào tăng nhận diện thương hiệu ở đối tượng người trẻ tuổi hơn so với những người thực chất có thể trả cho sản phẩm của họ.

hài hước gucci

Chiến dịch này được thực hiện chủ yếu trên Instagram, sử dụng hashtag #TFWGucci (That Feeling When Gucci), để công kích lại một hình ảnh chế liên quan tới chính sản phẩm của Gucci, cũng bắt đầu bằng câu nói“that feeling when …”

Bằng việc bắt chiếc các hình meme, Gucci đã tạo được một xu hướng lan tỏa mạnh mẽ trên Internet, mà liên quan trực tiếp tới khách hàng mục tiêu của họ. Các bức ảnh này để nhận được 2 triệu likes và hơn 21000 bình luận trên Instagram. Mỗi bài đăng có lượng likes trung bình khoảng 67,000 và 768 lượt bình luận.

4) Empowerment – Be The Guy

empowerment be the guy

Be The Match, một tổ chức phi lợi nhuận về vấn đề hiến tủy ở xương, đã gặp một vấn đề khá bức thiết đó là, họ đang thiếu đi đối tượng hiến tủy từ 18-24 tuổi.

Trong khi các chiến dịch marketing của tổ chức phi lợi nhuận khác thường tập trung vào hình ảnh bệnh nhân, thì ngược lại, chiến dịch này có cách tiếp cận hoàn toàn khác. Họ đưa hình ảnh của một người đàn ông có thể giúp cứu sống nhiều người khác. Chiến dịch này được chạy trên Reddit và Twitch, với các banner quảng cáo và ảnh gif hỗ trợ.

Thông điệp của chiến dịch hướng tới khích lệ, cổ vũ hơn là nhấn mạnh yếu tố cảm xúc của người xem. Kết quả là, tổ chức này đã thu hút 17,974 lượt hiến tặng từ nam giới có độ tuổi từ 18-24, tăng 280%. Trên Online lượng traffic tăng 970%, đạt hơn 212 triệu lượt tương tác.

5) Tức Thời – Airbnb

Ý tưởng của Airbnb là sản xuất đoạn video để cho thấy sự ủng hộ của họ với mọi người từ nhiều nơi khác nhau với xuất phát điểm khác nhau. Quảng cáo được phát trên sóng TV trong giải Superbowl của Mỹ, ngay sau vài ngày mà tổng thống Trump đưa ra luật cấm nhập cảnh.

tức thời airbnb

Mặc dù chính trị là yếu tố khá nhạy cảm, Airbnb đã thành công trong việc bắt kịp chủ đề nóng này, để tăng độ nhận diện của thương hiệu Airbnb. Quảng cáo đạt 5 triệu lượt xem trong tháng đầu tiên trên Youtube, và 100,000 lượt xem trên Instagram.

Hashtag được sử dụng bởi các người nổi tiếng và chính trị gia như Joe Montana-Huyền thoại bóng bầu dục của Mỹ,  David Miliband-cựu thư kí bộ lao động, cũng như cựu thư kí bang John Kerry.

6) Sự hiểu biết – Worldwide Breast Cancer

Với hashtag #KnowYourLemons, chiến dịch digital marketing này được thiết kế để giúp mọi người nhận ra các dấu hiệu của ung thư vú trên Facebook. Qua đó nhận mạnh hiệu quả của sử dụng chanh hàng ngày có thể giải quyết các triệu chứng của ung thu vú. Quảng cáo cũng đồng thời cho biết, cục u không chỉ là dấu hiệu duy nhất cho căn bệnh ung thư của phụ nữ này. Bằng hình ảnh, chiến dịch đã đem lại 12 dấu hiệu hoàn toàn khác nhau của bệnh, cũng như sử dụng yếu tố hài hước để đưa ra các nội dung giúp phụ nữ vượt qua nỗi sợ hãi việc kiểm tra ngực của mình hàng ngày.

Sự hiểu biết Worldwide Breast Cancer

Trong tháng 2, chiến dịch đã tiếp cận tới 7.3 triệu người chỉ với 3 bài đăng trên Facebook.

7) Đa kênh và thực tế ảo – Ted Baker

Ted Baker sử dụng cách tiếp cận đa kênh để làm mới thương hiệu cũng như tạo ra sự hấp dẫn thu hút đối với những người theo dõi họ. Họ đã làm được điều này bằng việc sản xuất một sitcom mang tên ‘Keeping up with the Bakers’, được phát xuyên suốt trong phần stories của Instagram trong xuyên suốt 8 ngày.

đa kênh và thực tế ảo Ted Baker

Bộ phim sitcom kể về câu chuyện của gia đình Baker, với nội dung sáng tạo và rất lôi cuốn. 55% người dân Mỹ từ 18-29 sử dụng Instagram, và 28% từ 30-49 tuổi, Ted Baker đã tạo nên thành công rực rỡ khi thu hút được đối tượng khách hàng trẻ thông qua bộ phim này. Chỉ tính riêng trailer thôi cũng đã được xem tới hơn 1.9 triệu người và 19,000 lượt thích trên mạng xã hội.

Áp dụng nền tảng công nghệ video 360 độ và thực tế ảo, người xem có thể trực tiếp tham gia vào thế giới của nhân vật Baker.

Điều chúng ta có thể học hỏi được qua các chiến dịch digital marketing trên là thấu hiểu rõ người xem cũng như luôn bắt kịp các trend mới nhất sẽ cho bạn thêm nhiều cơ hội phát triển brand của mình. 

Thêm nữa, những chiến dịch này chắc chắn để lại những cảm xúc tích cực tới người xem khi chạm được tới trái tim và suy nghĩ của họ, khuyến khích họ tương tác, chia sẻ và hành động.

xem thêm các bài viết khác về kinh doanh online tại Máu Kinh Doanh

nguồn: digitalmarketinginstitute
dịch: MKD

7 Chiến Dịch Digital Marketing Gây Ảnh Hưởng Nhất 2017
5 (100%) 1 vote