“2 tuần trước, 15/12/2017 tại Trung Tâm Văn Hóa Thể Thao Dưới Nước Bắc Kinh – Beijing National Aquatics Center đã diễn ra lễ ra mắt Logo chính thức của Thế vận hội mùa đông 2022 tại Bắc Kinh.”
—————————————————————————

Thiết kế bởi:

Lin Cunzhen (http://bit.ly/2zLfiOS)

Winter Olypmics 2022 – Thế vận hội mùa động lần thứ 24 được tổ chức tại Bắc Kinh và một số địa điểm lân cận diễn ra từ ngày 4 đến ngày 20 tháng 2 năm 2022. Đây sẽ là lần thứ 3 liên tiếp thế vận hội Olympic được tổ chức ở Đông Á, sau Pyeongchang – Hàn Quốc 2018 và Tokyo – Nhật Bản 2020. Bắc Kinh sẽ là thành phố đầu tiên trên thế giới từng tổ chức cả thế vận hội Olympic mùa hè (2008) và mùa đông. Đồng thời trong lịch sử các thành phố từng tổ chức Winter Olympics thì Bắc Kinh cũng là thành phố lớn nhất.

logo Olympic Bắc Kinh 2022

Lấy cảm hứng từ chữ 冬 – phiên âm “Dong” – “mùa đông”, phần trên và phần dưới của Logo Thế Vận Hội Olympic Bắc Kinh là biểu tượng cho vận động viên trượt ván tuyết ( Skater&Skier ). Kiểu dáng ruy-băng tượng hình cho những dãy núi trùng điệp của Trung Quốc, cho địa điểm tổ chức, các đồi trượt tuyết, các sân trượt băng.

Logo Beijing 2022 sẽ dụng màu xanh chủ đạo đại diện cho ước mơ, tương lại và sự tinh khiết của băng và tuyết, các điểm nhấn đỏ và vàng – màu của Quốc Kỳ Trung Quốc – đại diện cho nhiệt huyết, đam mê, sức sống và tuổi trẻ.

Nhận xét Logo của chuyên gia Anthony Wiktor:

” Ngay từ cái nhìn đầu tiên — không biết Logo được lấy cảm hứng từ chữ “Đông” trong tiếng Hoa – thì Logo của Thế vận hội đã bộc lộ sự năng động, thể thao,… và rất “mùa đông”. Khá dễ nhận ra rằng, Logo đã đạt được toàn bộ ý nghĩa và thông điệp của thế vận hội. Tuy nhiên, theo đánh giá cá nhân thì Logo sử dụng hơi quá tay các hiệu ứng Overlays và Gradients đối với các hình dạng màu phẳng ( mặc dù khá khó để nói cái gì là chính xác hoặc tại sao một số Swooshes (biểu tượng dấu ngoắc phẩy) lại dùng hiệu ứng trong suốt và tại sao lại sử dụng hiệu ứng Gradients… )

Video đã minh họa rất tốt quá trình thực hiện và giới thiệu về Olympics nhưng tôi đã hy vọng rằng họ sẽ kết thúc bằng điều gì đó trông tự nhiên hơn theo trường phái Organic Design (http://bit.ly/2C8tuYy) để có sự tương phản với các đường dọc lướt.
Wordmark khá đẹp và đơn giản với việc kết hợp thư pháp. Chữ “Beijing” nhìn ấn tượng, tuy nhiên “2022” lại không quá tốt khi các số “2” cảm giác như chạy vào nhau.
Tựu chung lại, với tôi Logo chưa đạt đến mức hoàn hảo, nhưng là một Logo có thể tổng hợp được đặc tính của Thế vận hội mùa đông diễn ra tại Trung Quốc vào 2022.”

Khám phá thêm các câu chuyện thương hiệu khác tại

Source: Underconsideration

Logo Thế Vận Hội Olympic Mùa Đông Bắc Kinh 2022
Đánh giá bài viết!