Digital marketing sau một thời kỳ bùng nổ khá dài đã không còn tạo ra những thay đổi lớn nữa. Sự thay đổi của marketing và quảng cáo trong năm 2018 không chỉ còn nằm ở việc tối ưu website cho trải nghiệm người dùng trên mobile, cập nhật thuật toán của Google ảnh hưởng đến SEO, chạy quảng cáo Facebook ra đơn,… mà giờ đây chúng còn phát triển trên nhiều mặt khác nhờ sự tiến bộ của công nghệ.

Dưới đây hứa hẹn sẽ là 3 thay đổi chính của Marketing và quảng cáo trong năm 2018, khám phá ngay để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tìm hiểu về Marketing Mix, Content Marketing

1. Bảo mật của người dùng

Vừa xong việc Facebook lộ thông tin của người dùng đã gây ra khủng hoảng nghiêm trọng cho công ty hàng tỷ đô này. Được biết, vấn đề những nhà quảng cáo sử dụng thông tin từ các bên thứ ba để quảng cáo tới người dùng không phải là chuyện hiếm gặp. Scandal này của Facebook chắc chắn đã gây lên nhiều mối nghi ngại cho nhiều người và tính hợp pháp của sử dụng thông tin cá nhân. Khá nghi ngại rằng, mỏ tiền quảng cáo của Facebook còn được các marketer tin tưởng sử dụng hay không trong tương lai?

bảo mật của người dùng

Các phần mềm chặn quảng cáo trên website cũng là một thách thức lớn. Theo một nghiên cứu của PaigeFair,11% người sử dụng Internet tích hợp các plugin chặn quảng cáo trên trình duyệt của họ, tăng 30% so với năm ngoái. Khách hàng muốn bảo mật thông tin, và không gặp phải phiền phức khi quảng cáo cứ nhảy ra trước màn hình.

Chính vì nhu cầu bảo mật trên Internet ngày càng tăng, bạn có lẽ nên cân nhắc hạn chế tối đa các hình thức quảng cáo lặp đi lặp lại gây khó chịu cho người xem, tham khảo các kênh tiềm năng khác như: Pinterest, Tumblr, Instagram,.. để có thể lựa chọn cho kênh phân phối marketing của mình.

7 Chiến dịch Digital Marketing gây ảnh hưởng nhất thế giới

2. Video trực tuyến.

Người dùng tương tác nhiều hơn với các nội dung bằng hình ảnh so với text đã được kiểm chứng trong nhiều năm qua. Giờ đây, video đã là một xu thế mới. Nếu bạn không tập trung vào các content chất lượng trên video, bạn đang tụt hậu so với thời đại đấy.

video trực tuyến sẽ bùng nổ

Con số không bao giờ biết lừa dối, theo một nghiên cứu của Buffer từ năm 2016, 80% người làm marketing đều muốn sản xuất những video có nội dung thu hút và sáng tạo. Trong đó, có tới 42% muốn đánh mạnh vào mảng video trực tuyến. Facebook còn báo cáo rằng, các video trực tuyến được xem gấp 3 lần so với các video truyền thống, thu hút gấp 10 lần lượng bình luận tương tác. Video trực tuyến thu hút bởi nó thực tế, chân thật và “không hoàn hảo”.

Theo Livestream, 82% người dùng muốn xem các video trực tuyến của doanh nghiệp hơn so với đọc những bài viết thông trường trên mạng xã hội.

Có rất nhiều các tool hỗ trợ bạn để làm video live sau đó đăng tải trên nhiều group khác nhau, thu hút người xem đáng kể. Chắc chắn đây sẽ là xu hướng marketing và quảng cáo nổi bật trong năm 2018.

Tổng hợp các social media tool miễn phí phải biết

3. Artificial intelligence (AI) – Trí tuệ nhân tạo.

Bạn nghĩ rằng quá sớm để AI – Trí tuệ nhân tạo ảnh hưởng tới marketing và quảng cáo? Hoàn toàn sai. Trí tuệ nhân tạo đã tham gia vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta dưới nhiều hình thức khác nhau, và nhanh chóng trở thành một sự thay đổi trong các chiến dịch marketing và quảng cáo của doanh nghiệp. 58% những giám đốc marketing tin tưởng rằng các công ty trong vòng 5 năm nữa sẽ cạnh tranh nhau chủ yếu ở mảng trí tuệ nhân tạo để thành công.

áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo

AI marketing là sự kết hợp tuyệt vời giữa digital marketing và phân tích data. Công nghệ cho phép những marketer tìm kiếm insight của khách hàng một cách chính xác qua đó cung cấp những giá trị thực tiễn nhất. Ưu điểm nữa của AI là nhờ sự tự động hóa mà bạn không cần tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức vẫn hành. Vậy tại sao không áp dụng ngay AI vào trong chiến lược marketing của mình?

15 Sự Thay Đổi Của Digital Marketing 2018

Kết lại

Cho dù 2018 có là 1 năm tốt hay xấu cho chiến lược marketing của bạn, bạn nên nắm bắt được những sự thay đổi trong marketing và quảng cáo này để không trở nên lạc hậu. Để cạnh tranh và tồn tại, bạn luôn cần thay đổi để thích nghi.

Khám phá thêm các kiến thức kinh doanhkhởi nghiệp khác tại Máu Kinh Doanh

nguồn: entrepreneur

Sự Thay Đổi Của Marketing Và Quảng Cáo Trong 2018
5 (100%) 2 votes