Bạn có phải là một trong 65 triệu doanh nghiệp sử dụng Fanpage Facebook để làm marketing và bán hàng? Chẳng còn ai thắc mắc về vai trò quan trọng của mạng xã hội ảnh hưởng thế nào đến hiệu quả marketing cả. Tuy nhiên, rất nhiều các đơn vị kinh doanh online nhỏ lẻ, việc quản trị mạng xã hội vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn. Đăng gì lên Facebook? Thời gian nào tuyệt vời nhất để đăng bài? Và tệ nhất, tại sao bài đăng không có nổi 1 like ?

social media tool miễn phí

Bài viết dưới đây tổng hợp các social media tool được rất nhiều những người làm marketing ở mọi nơi tin tưởng sử dụng. Các công cụ này sẽ giúp ích cho bạn rất rất nhiều công việc từ quản trị đến cập nhật với các xu hướng mới nhất. Và tuyệt vời hơn cả, hầu hết các tool này đều miễn phí và dễ sử dụng. Hãy cùng Máu Kinh Doanh khám phá bài viết tổng hợp các social media tool miễn phí phải biết để tìm ra công cụ phù hợp với bạn nhất nhé.

Tìm hiểu thêm về nhạc nền video quảng cáo

Tools để tìm các chủ đề hot nhất:

Bạn có biết chúng ta “yêu” mạng xã hội ở điểm gì không? Đúng rồi đấy, mạng xã hội là nơi bạn có thể tìm thấy mọi góc nhìn, quan điểm về các vấn đề nóng hổi nhất, cập nhật theo từng ngày, từng giờ, thậm chí là từng phút. Và nhiệm vụ của người làm marketing, đó chính là nắm bắt được các xu hướng, chủ đề đang được nhắc tới nhiều nhất, rồi từ đó đưa các hành động quảng bá hiệu quả.

Tìm kiếm những xu hướng hashtag mới trên Twitter và Instagram là việc tương đối dễ dàng. Ví dụ như, trên Twitter, ở bên trái màn hình của bạn là hàng loạt các chủ đề được nhiều người quan tâm nhất (dưới dạng hashtag) được liệt kê. Còn đối với Instagram, phần này nằm trong khung tìm kiếm của ứng dụng. Thế nhưng ngoài ra, cũng có rất nhiều các phần mềm hỗ trợ khác giúp bạn tìm ra những chủ đề mới nhất để xây dựng content hiệu quả. Dưới đây là một số các công cụ phổ biến.

Twitter Map

Một bản đồ cho bạn thấy chủ đề nào đang được nhiều người quan tâm ở mọi vị trí theo thời gian thực (real-time)

Google Trends

Khám phá xem mọi người đang tìm kiếm về cái gì nhiều nhất trên Google, và bạn biết đấy, ở Việt Nam hay bất cứ đâu trên thế giới, cái gì không biết thì đầu tiên sẽ đi hỏi Google.

Muzli

tool tìm chủ đề hot muzli

Một website tìm kiếm những ý tưởng thiết kế, trang web này cập nhật hàng ngày những nội dung về công nghệ và thiết kế.

Reddit

Mọi người làm marketing đều nên biết, tất cả những ảnh chế, những content độc đáo sẽ được đăng tải trên Reddit trước khi xuất hiện ở bất cứ nơi khác.

Tools để lên lịch nội dung:

Giờ đây, bạn sẽ không phải ngồi cả ngày trước máy tính để up nội dung của mình lên mạng xã hội nữa. Facebook đã cho phép người dùng đặt lịch lên bài đều đặn. Twitter cũng vậy, bạn có thể lên lịch cho bất cứ tweet nào bao gồm hình ảnh, video hay ảnh GIF.

Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm cách quản lý lịch đăng bài lên mạng xã hội ở một công cụ, Buffer chính là một giải pháp tuyệt vời. Buffer là một ứng dụng lên lịch bài đăng, kết nối tới tất cả các trang mạng xã hội chính (Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest, LinkedIn và G+). Một điểm ấn tượng của Buffer là nó phân tích người dùng trên Fanpage của bạn và gợi ý thời gian tuyệt vời nhất để đăng bài đạt hiệu quả tiếp cận cao nhất.

Tools phân tích hiệu quả:

Bạn có rất nhiều các phương pháp để theo dõi chuyển đổi khách hàng của bạn. Hầu hết các nền tảng mạng xã hội đều tích hợp với các công cụ phân tích. Facebook, Instagram, LinkedIn, Twitter hay Pinterest đều được trang bị sẵn các phần mềm phân tích này trong tài khoản của bạn. Ngoài ra cũng có rất nhiều các phần mềm hỗ trợ bên ngoài khác, với các tính năng nổi trội để tìm kiếm insights của khách hàng sâu hơn.

Buzzsumo

Buzzsumo được biết đến như một ngôi nhà để phân tích nội dung mà bạn chia sẻ. Điểm tuyệt vời của công cụ này là nó tập trung vào phân tích các yếu tố gây thu hút của đối tượng khách hàng mục tiêu, cách chọn chủ đê và đặt tiêu đề hiệu quả, đồng thời cũng gợi ý luôn cho bạn các chủ đề hot nhất ở thời điểm hiện tại.

Google Analytics

Một công cụ tuyệt vời để hiểu rõ về nguồn traffic trên website của bạn. Google Analytics là công cụ được sử dụng nhiều nhất mỗi khi các doanh nghiệp cần phân tích lưu lượng truy cập của người dùng đổ vào website hay blog. Mặc dù nó không phải là công cụ dành cho mạng xã hội, tuy nhiên nó cũng có chức năng đo lường theo dõi nguồn traffic từ mạng xã hội đổ về website để giúp bạn đưa ra các đánh giá hiệu quả.

Tools thiết kế ảnh quảng cáo:

Mọi người đều biết răng mỗi kênh social media khác nhau sẽ có những quy định về đăng tải hình ảnh khác nhau. Những công cụ dưới đây như một giải pháp tuyệt vời hỗ trợ người dùng có những thiết kế ảnh tuyệt vời, đáp ứng đầy đủ các quy chuẩn về kích cỡ, cũng như tỉ lệ chữ trên khung hình.

Uplevo

tool thiết kế ảnh quảng cáo Uplevo

Uplevo là công cụ thiết kế ảnh quảng cáo online lớn nhất tại Việt Nam, với đa dạng các cổng hỗ trợ cho mạng xã hội Facebook như: Facebook ads, Facebook cover, Facebook post,…
Người dùng có thể lựa chọn hàng trăm mẫu thiết kế khác nhau, vài thao tác đơn giản kéo thả, cực kì tiết kiệm thời gian cũng như chi phí để có được một sản phẩm hoàn chỉnh.

Canva

tool thiết kế ảnh quảng cáo canva

Công cụ thiết kế ảnh online Canva cũng là một trong những tools về thiết kế được đông đảo người làm Digital Marketing trên thế giới ưa thích. Ưu điểm của Canva là bởi đa dạng nguồn tài nguyên mẫu và phong cách thiết kế được cập nhật liên tục.

Tất nhiên, còn vô số các social media tool khác để phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn. Máu kinh doanh đã không liệt qua công cụ ưa thích nhất của bạn? Để lại chúng ở phần comment nhé.

nguồn: wix

Tổng Hợp Các Social Media Tool Miễn Phí Phải Biết
5 (100%) 2 votes