Thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ khiến các doanh nghiệp cùng nhau chạy đua để trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Các khóa học về CEO và Nhà Quản Lý được mở ra liên tục với hy vọng đem kiến thức CEO chuẩn hóa tới các chủ doanh nghiệp. Nhưng thực tế lại cho thấy, không phải ai cũng có thời gian và đủ tiềm lực tài chính để đi học. Chính vì lí do đó, Máu Kinh Doanh cho ra đời Bộ Tài Liệu CEO 4.0 để giúp các chủ doanh nghiệp vận hành công ty tốt hơn, chuyên nghiệp hơn với một mức giá hợp lý hơn bao giờ hết.

banner test máu kinh doanh

Nội Dung Chính Trong Bài Viết

#1. Tại sao các chủ doanh nghiệp cần Bộ Tài Liệu CEO 4.0?

Những con số biết nói về khởi nghiệp

Mô tả công việc của nhân viên
Mô tả công việc của nhân viên

Theo nghiên cứu của một Tổ Chức Khởi Nghiệp tại một Đại học nổi tiếng trên Thế Giới, 50% các doanh nghiệp Start-up sẽ thất bại và sụp đổ ngay trong năm đầu tiên, 30% trụ qua năm đầu sẽ trì trệ và tiếp tục phá sản ở 2 năm sau đó. Ở 20% các doanh nghiệp còn lại, 10% thất bại cho tới năm thứ 5, 10% còn lại thì chỉ có 5% là thành công xuất sắc và 5% chỉ duy trì với một mức giao động doanh thủ ổn định, không thể bứt phá.

Câu hỏi được đặt ra là tại sao lại có những con số tệ hại đến như vậy? Nguyên nhân lớn nhất được các nhà nghiên cứu chỉ ra chính là do không biết cách quản lý và vận hành doanh nghiệp.

Thực trạng các doanh nghiệp Start-up hiện nay

Biểu mẫu nhân sự
Biểu mẫu nhân sự

Năm đầu tiên, các doanh nghiệp Start-up thường chỉ có dưới 10 nhân viên. Lúc này việc quản lý nhân sự quá là dễ dàng, bạn có thể ghi nhớ công việc của từng người trong đầu chứ chả cần take note vào sổ sách.

Năm thứ hai, sau khi đã trải qua năm đầu tiên với một doanh thu ổn định, vận hành khá trơn tru thì doanh nghiệp bắt đầu tuyển thêm người. Lúc này quy mô công ty đã có thể tăng lên 30 – 50 người. Nhưng việc yếu kém trong câu chuyện quản trị nguồn nhân lực khiến cho CEO luôn phải đi “dọn hậu quả” của các nhân viên mới gây ra. Các chi phí của công ty độn lên khi mở rộng quy mô, nhưng doanh thu lại ít có sự thay đổi khiến cho nguồn tiền trở nên hạn hẹp và các Nhà Lãnh Đạo bắt đầu lo lắng. Đây chính là bẫy tăng trưởng trong truyền thuyết và cũng rất nhiều doanh nghiệp rơi rụng ở phần này.

Sau năm thứ hai vật lộn mệt nhoài thì các CEO tiếp tục gặp phải vô vàn khó khăn trong năm thứ ba. Và Máu Kinh Doanh cũng xin khẳng định rằng, những doanh nghiệp có CEO yếu kém về mặt quản lý, chắc chắn không thể trụ qua nổi năm thứ ba.

Nguyên nhân của sự thất bại về mặt quản lý trong khởi nghiệp

Quy trình triển khai kế hoạch Marketing và Bán hàng
Quy trình triển khai kế hoạch Marketing và Bán hàng
  • CEO mất kiểm soát với hoạt động của doanh nghiệp, thiếu đi cái nhìn tổng thể để lường trước khó khăn mà chỉ chạy theo sau giải quyết vấn đề, mọi biện pháp đều mang tính tạm bợ.
  • Không có quy trình làm việc thống nhất, các phòng ban không biết cách phối hợp với nhau, tổ chức công việc lộn xộn, tiến độ công việc trì trệ.
  • Hệ thống theo dõi, đánh giá nhân viên thiếu tính trực quan, vô căn cứ khiến họ bất mãn và sinh ra chống đối.
  • Vỡ quỹ lương, mất cân bằng chi phí và doanh thu bởi không làm chủ được dòng tiền.

#2. Bộ Tài Liệu CEO 4.0 cung cấp những gì?

Thấu hiểu thực trạng và nguyên nhân của các Start-up bị phá sản, Máu Kinh Doanh đã cho ra đời Bộ Tài Liệu CEO 4.0 để làm hành trang cho các Chủ Doanh Nghiệp thêm vững bước trên con đường khởi nghiệp. Bộ Tài Liệu CEO 4.0 chứa hơn 1000 File Word và Excel được hệ thống lại từ những chuyên gia hàng đầu về kinh tế và quản trị. Hơn nữa, nó còn được áp dụng từ các Case Study nổi tiếng trên Thế Giới để giúp người đọc dễ hiểu và có một cái nhìn khách quan nhất về quản trị doanh nghiệp.

Với mong muốn giúp thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam, team Máu Kinh Doanh đã tạo ra Bộ sản phẩm Tài Liệu CEO 4.0 để giúp các Start-up vững vàng hơn trong khâu quản trị. Đừng chỉ đứng yên nhìn người khác phát triển và đổ lỗi cho số phận kém may mắn. Thành công hay thất bại là do bạn có chịu nhìn nhận thẳng vào vấn đề và tiếp thu kiến thức một cách thông minh hay không. Hãy nhanh tay sở hữu Bộ Tài Liệu CEO 4.0 để xây dựng hệ thống quản trị doanh nghiệp bài bản và chuyên nghiệp, giảm thiểu rủi ro và tiến tới thành công!

CTA MKD

Đăng Ký Mua Bộ Tài Liệu CEO 4.0

* indicates required
Trở Thành Nhà Quản Lý Tài Ba Với Bộ Tài Liệu CEO 4.0
5 (100%) 4 votes