CEO là gì? CEO là người có vai trò, nhiệm vụ và trách nhiệm như thế nào trong doanh nghiệp? Làm thế nào để trở thành một CEO tài ba, dẫn dắt toàn bộ công ty? Bạn đã nghe thấy rất nhiều về CEO, nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu về chức vụ quan trọng này chưa?

Cùng Máu Kinh Doanh tìm hiểu ngay về CEO qua bài viết dưới đây.

>>> Top 10 Tỷ Phú Kiếm Được Nhiều Tiền Nhất 2018

1. CEO là gì?

CEO được viết tắt từ Chief Executive Officer, có nghĩa là giám đốc điều hành hay giám đốc quản lý, là chức vụ điều hành cao nhất của một tổ chức hoặc tập đoàn. CEO giữ trách nhiệm thực hiện những chính sách và báo cáo trước hội đồng quản trị của doanh nghiệp. CEO có quyền quyết định cuối cùng để đưa ra quyết định cho một công ty.

ceo chief executive officer

CEO có trách nhiệm chung trong việc xây dựng kế hoạch, chiến lược phát triển, thực hiện và tích hợp định hướng của một tổ chức nhằm tối đa hoá các mục tiêu tài chính của họ. Điều này bao gồm trách nhiệm đối với tất cả các thành phần và bộ phận của doanh nghiệp.

Giám đốc điều hành (CEO) là người vạch ra đường đi nước bước của doanh nghiệp, là chìa khóa quan trọng trên mọi hoạt động của tổ chức. Bên cạnh đó, CEO cũng là người xây dựng, phát triển, quảng bá hình ảnh, thương hiệu, nuôi dưỡng văn hoá của công ty. Là người đứng đầu của tổ chức, CEO thay mặt công ty để đàm phán, ký kết các hợp đồng thương mại, phê duyệt các dự án đầu tư, chính sách tài chính và giám sát các hoạt động kinh doanh.

>>> Kaizen Là Gì? Cách Quản Trị Theo Tiêu Chuẩn 5S

2. Làm thế nào để trở thành CEO tài ba?

Bạn mong muốn trở thành 1 CEO? Nếu vậy, bạn nên bắt đầu với việc lấy bằng cử nhân Đại học. Sau đó, bạn hãy đi làm công việc liên quan để lấy một vài năm kinh nghiệm, trước khi quay trở lại một trường Đại học hàng đầu để lấy bằng MBA. Cuối cùng, hãy tham gia vào một công ty mà bạn hy vọng sẽ làm CEO một ngày nào đó, và chắc chắn cần có một số kinh nghiệm hoạt động và tiếp xúc với quốc tế.

Đây là những bước Máu Kinh Doanh đã xác định khi nghiên cứu các CEO theo Fortune 100 và 222 CEO từ 18 công ty tồn tại hơn 100 năm: Egon Zehnder, Heidrick & Struggles, Merryck & Co,…

>>> 3 Cách Nhận Biết Ứng Viên Không Trung Thực Trong Phỏng Vấn

Giáo dục

Trừ khi bạn là người sáng lập, cơ hội của bạn để đạt được công việc hàng đầu mà không cần bằng cấp là hầu như không tồn tại. Chỉ hơn một nửa CEO của Fortune 100 có bằng kinh doanh, kinh tế hoặc kế toán, trong khi 27% học ngành kỹ thuật hoặc khoa học và 14% luật. May mắn thay, không cần phải chi tiền của bạn cho một trường học hàng đầu ở giai đoạn này. Chẳng hạn, Ford Lau Alan Mulally đã lấy bằng đại học tại Đại học Kansas. AT & T, Randall L. Stephenson tốt nghiệp Đại học Central Oklahoma. Trong cuốn sách mới nhất của mình, Malcom Gladwell lập luận rằng trong số những người có điểm SAT tương tự, những người theo học tại một trường xếp hạng thấp hơn sẽ làm tốt hơn trong cuộc sống. Ông lập luận rằng điều đó cho phép họ duy trì sự tự tin của mình, trong khi ngay cả những đứa trẻ thông minh cũng có thể vật lộn trong một lớp học chứa đầy những người vượt quá học thuật.

ceo giáo dục

Tuy nhiên, nó khác với MBA, trong đó điểm số thấp hơn thương hiệu của trường và mạng lưới hình thành. Gần 40% CEO của Fortune 100 đã có bằng MBA và 60% trong số họ đã đi đến một trường học ưu tú. Nếu bạn có lựa chọn, Harvard vẫn là nơi tuyệt vời để dấn thân. Vào năm 2012, 40 CEO của Fortune 500 đã có bằng MBA từ trường kinh doanh nổi tiếng nhất thế giới này.

Điều này khó có thể thay đổi trong giai đoạn sắp tới. Khi thị trường trở nên toàn cầu hóa hơn, nhiều CEO của các công ty lớn nhất của Mỹ có khả năng đến từ nước ngoài. Do đó, nhiều người trong số họ sẽ có bằng cấp đầu tiên ở nhà, nhưng để đánh bóng chứng chỉ của Hoa Kỳ, bằng MBA từ một trường hàng đầu sẽ hữu ích. Chúng ta cũng có thể mong đợi nhiều kỹ sư hơn ở vị trí lãnh đạo. Các nền kinh tế mới nổi thường chú trọng nhiều hơn vào các ngành kỹ thuật và khoa học, đưa các bạn trẻ tài năng hơn vào các lĩnh vực đó. Vì vậy, khả năng một CEO từ một nền kinh tế mới nổi là một kỹ sư sẽ cao hơn. Hơn nữa, các kỹ sư có xu hướng có lợi thế khi nói đến thị trường công nghệ và kỹ thuật số. Theo Andrew Roscoe từ Egon Zehnder, một công ty tìm kiếm điều hành, đây là một trong những vấn đề cao trong chương trình nghị sự của các ủy ban tuyển chọn. Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi các CEO tại một số công ty nổi tiếng nhất, chẳng hạn như GE, Jeff Immelt, ExxonMobil, Rex Rex Tillerson, hay Apple Tim Tim Cook, có bằng kỹ thuật.

>>> 7 Nguyên tắc vàng trong kinh doanh của CEO Uniqlo

Con đường sự nghiệp

Các tổ chức lớn là hệ sinh thái phức tạp, chứng tỏ người ngoài khó thích nghi và điều hướng trong đó. Các thành viên hội đồng quản trị của các công ty Fortune 100 rất quen thuộc với sự năng động này, thích chọn các ứng cử viên nội bộ trong 79% các trường hợp. Tương tự, chỉ có 11% trong số 222 CEO trong các tổ chức tồn tại lâu dài mà Máu Kinh Doanh nghiên cứu là người ngoài. Trong các công ty lâu đời thành công nhất, con số thậm chí còn thấp hơn: 3%.

con đường sự nghiệp của ceo

Điều này không có nghĩa là các CEO dành toàn bộ sự nghiệp của họ trong cùng một công ty. Một số làm việc trong một vài năm tại một trong những công ty tư vấn lớn. Một cuộc khảo sát của USA Today năm 2008 cho thấy tỷ lệ một nhà tư vấn McKinsey trở thành CEO của một công ty đại chúng là cao nhất thế giới ở mức 1 trên 690. Chẳng hạn, James P. Gorman của Morgan Stanley là một đối tác cao cấp trong hoạt động dịch vụ tài chính của McKinsey, trước đó chuyển đến Merrill Lynch và sau đó là Morgan Stanley. Tuy nhiên, kinh nghiệm hoạt động rất quan trọng vì việc chuyển trực tiếp từ tư vấn sang CEO là một ngoại lệ hiếm. Trên thực tế, bạn có nhiều khả năng thực hiện một động thái như vậy từ một công ty luật sau khi chứng minh bản thân bằng cách giúp công ty với các dịch vụ pháp lý của bạn.

Cuối cùng, hầu hết các CEO tương lai chuyển sang vai trò hoạt động đáng kể, thường điều hành bộ phận lớn nhất hoặc doanh nghiệp quốc tế quan trọng nhất, trước khi họ được cung cấp vị trí hàng đầu. Ba phần tư CEO của Fortune 100 đến từ các hoạt động. Trong một bài báo gần đây, Adam Kleinbaum, một giáo sư tại Đại học Dartmouth, đã nhấn mạnh nhược điểm tiềm năng của một quỹ đạo nghề nghiệp như vậy. Di chuyển thẳng qua các cấp bậc của doanh nghiệp cốt lõi chuyển thành các mạng lưới giữa các cá nhân hẹp và cơ hội hạn chế để kết nối với mọi người trong các bộ phận khác nhau của tổ chức. Và điều này quan trọng vì công việc của CEO thường là một người cô đơn, nơi giúp bạn bè và đồng minh đáng tin cậy mà bạn có thể tham khảo để tìm hiểu những gì thực sự xảy ra ở cấp độ mặt đất.

sự nghiệp của ceo

Con đường sự nghiệp thay thế là tài chính, vì 32% CEO của Fortune 100 trước đây giữ chức vụ CFO. Thông thường, những nghề nghiệp này thậm chí còn hạn chế hơn, tạo ra sự nguy hiểm khi xem toàn bộ tổ chức thông qua lăng kính của các số liệu. Mặt khác, Will Moynahan từ Heidrick & Struggles, một công ty tìm kiếm điều hành, chỉ ra rằng CFO thường là những người duy nhất có kinh nghiệm đáng kể trong việc giao tiếp với các cổ đông. Thông thạo ngôn ngữ tài chính cao với tất cả các cách thức của các bên liên quan bên ngoài là một thuộc tính có giá trị trong các CEO của công ty đại chúng.

Như chúng ta mong đợi thế giới sẽ trở nên toàn cầu hơn và kết nối với nhau hơn, các CEO tương lai sẽ phải đối mặt với vô số vấn đề và thách thức không lường trước được. Các hội đồng quản trị nhận thức được điều này và sẽ đưa ra một phí bảo hiểm cho các hồ sơ theo dõi phản ánh bề rộng kinh nghiệm. Điều này không có nghĩa là một nền tảng tài chính hoặc hoạt động vững chắc sẽ bị loại bỏ, nhưng ném một thứ khác vào hỗn hợp chắc chắn là hữu ích. Một vài năm làm việc như một nhà tư vấn rõ ràng đến với tâm trí. IBM Ginni Rometty là một ví dụ điển hình của một người có nhiều bài đăng khác nhau. Cô bắt đầu sự nghiệp của mình tại General Motors trước khi gia nhập IBM với tư cách là kỹ sư hệ thống. Sau một công việc trong tư vấn của IBM – nơi Ginni Rometty đi đầu trong việc mua lại PricewaterhouseCoopers – cô ấy đã trở thành người đứng đầu bộ phận Marketing và chiến lược, trước khi đảm nhận công việc hàng đầu.

>>> 9 Điều Cần Làm Để Trở Thành Nhà Lãnh Đạo

Tính cách con người

Các ủy ban tuyển chọn cần kiểm tra đầy đủ, nghĩa là cả tính cách và hồ sơ theo dõi sẽ được tính đến. Nghiên cứu gần đây của Egon Zehnder tiến thêm một bước. Trong một cuộc khảo sát với 800 giám đốc điều hành, 78% cho rằng hồ sơ theo dõi của một người thực sự là một chỉ số kém về thành công trong tương lai, trong khi 87% tin rằng các đặc điểm cá nhân giải thích sự khác biệt về hiệu suất giữa tốt và tuyệt vời. Xem xét mức độ khó khăn để đo lường các đặc điểm cá nhân, điều này không nhất thiết được phản ánh trong quyết định của ai sẽ được bổ nhiệm. Rốt cuộc, nếu một quyết định của CEO trở nên sai lầm, các thành viên của ủy ban tuyển chọn muốn làm chệch hướng sự đổ lỗi. Tuy nhiên, ngay cả trong khi leo lên đỉnh khủng khiếp, một số đặc điểm cá nhân là hữu ích.

Trên đầu danh sách là tính cách cá nhân và tham vọng. Leo lên đỉnh chuyển thành căng thẳng mà không phải ai cũng bị loại vì kết hợp với thời gian làm việc cực kỳ dài. Chẳng hạn, Bill Gates đã dành 10.000 giờ lập trình trên máy tính ở trường trung học từ năm 13 tuổi. Sears xông Edward Lampert mất cha năm 14 tuổi và giúp đỡ gia đình bằng cách làm việc sau giờ học và vào cuối tuần, trong khi vẫn đạt điểm cao. Năm 2003, anh ta bị bắt cóc ở một bãi đậu xe bên ngoài văn phòng. Hai ngày sau khi được thả, anh ta đã trở lại văn phòng để đàm phán một thỏa thuận quan trọng. Đó là những người như thế này mà bạn sẽ phải cạnh tranh cho công việc CEO.

tính cách của ceo

Kỹ năng giao tiếp cũng được đưa lên cao trong danh sách các yêu cầu. Tại thời điểm mà mọi cử chỉ và cách nói có thể nhanh chóng được chia sẻ thông qua phương tiện truyền thông xã hội, những lỗi nhỏ có thể gây ra tác hại lớn cho một công ty. Không phải tất cả các CEO tương lai đều sở hữu tài năng thiên bẩm. Vì vậy, đối với một số người trong số họ trở lại với công việc khó khăn. Chris Bia từ Merryck & Co, một công ty tổ chức CEO cố vấn bởi các cựu CEO và là Giáo sư thực hành tại Trường kinh doanh Warwick, nhớ lại một khách hàng là một người biểu diễn mạnh mẽ, nhưng đơn giản là không hòa hợp với bất kỳ đồng nghiệp nào. Anh ta sắp được xếp hàng nhưng sau đó học được cách tư vấn cách thích nghi với phong cách của anh ta và từ đó đã phát triển mạnh trong tổ chức.

Trong nghiên cứu về các CEO từ các công ty lâu đời, khả năng lắng nghe cũng có tầm quan trọng không kém. Margaret Heffernan, người đã cố vấn cho nhiều CEO, đề cập đến khả năng hiểu nhu cầu của người khác và doanh nghiệp. Đôi khi điều này đòi hỏi những quyết định khó khăn. Cô nhớ lại rằng với tư cách là Giám đốc điều hành của InfoMation Corporation, cô đã đề nghị sa thải chính mình vào hội đồng quản trị khi điều này là cần thiết để doanh nghiệp vượt trội. Công ty đã chuyển từ B2C sang B2B, một lĩnh vực mà cô không cảm thấy mình có đủ chuyên môn.

kỹ năng lắng nghe của ceo

Cuối cùng, sẽ không có gì ngạc nhiên khi khả năng xây dựng kết nối cả với đồng nghiệp và người quản lý là vấn đề. 15% CEO của Fortune 100 là thành viên của một hội nhóm. Trong một thế giới toàn cầu hóa, bản chất của các mạng có thể thay đổi, nhưng các kết nối sẽ còn quan trọng hơn nữa. Trên thực tế, khả năng các cựu chuyên gia tư vấn của McKinsey có thể đạt đến đỉnh cao một phần có thể được giải thích bởi mạng lưới cựu sinh viên chưa từng có của công ty. Nó thậm chí có cung cấp công việc độc quyền của riêng mình.

>>> 5 Thói Quen Giúp CEO Pepsi Thành Công

3. Vậy có con đường nào đến CEO?

Không có gì đảm bảo bạn sẽ đạt được công việc hàng đầu của một tổ chức lớn. Bởi vì cơ hội và hoàn cảnh cũng đóng một vai trò đáng kể. Nhưng nếu bạn làm theo các bước này, thì chắc chắn bạn sẽ tăng thêm cơ hội để trở thành một người CEO tài ba.

>>> Từ đỉnh cao tới cú sốc của ông chủ thương hiệu cà phê Trung Nguyên

Hi vọng rằng bài viết trên của Máu Kinh Doanh đã giúp bạn có thêm kiến thức để hỗ trợ con đường trở thành CEO của mình!

Tìm hiểu thêm các kiến thức về Kinh DoanhKhởi Nghiệp và Quản Trị tại Website www.maukinhdoanh.com

 

CEO Là Gì? Làm Thế Nào Để Trở Thành CEO Tài Ba?
5 (100%) 2 votes